Câu chuyện hình thành

SỨ MỆNH HÌNH THÀNH GIỮA GIÔNG BÃO COVID-19

Kể từ lúc ĐẠI DỊCH COVID-19 bắt đầu 12-2019, và cũng đã từng học và tìm hiểu 1 ít về những xu hướng tương lai, Nam phần nào thấy được viễn cảnh thất nghiệp sẽ xảy ra, không sớm thì muộn. Và thường người ta chỉ HÀNH ĐỘNG khi họ gặp phải NỖI ĐAU bắt họ PHẢI LÀM, may mắn thay Nam nằm trong số đó!

Nam sớm bén duyên và tìm hiểu với những nền tảng như Blockchain có crypto assets, trí tuệ nhân tạo AI… từ năm 2018 khi còn là 1 kỹ sư điện.

Nhìn thấy cảnh nhiều công ty phá sản, nhân viên hàng không, du lịch, nhà hàng, khách sạn, giáo viên… rơi vào cảnh thất nghiệp!

Và nhiều doanh nghiệp chuyển sang làm việc tại nhà, đưa dần lên online.

Nhiều đêm luôn tự hỏi, làm sao giúp họ đây, khi mà mọi thứ chuyển lên online, bão 4.0 đang ập đến???

15-3-2020, VÌ 1 TRIỆU NGƯỜI VIỆT NAM CÓ THỂ KIẾM TIỀN TẠI NHÀ ĐÓN KỶ NGUYÊN 4.0 – sứ mệnh được hình thành sau nhiều đêm trằn trọc.

Mỗi ngày Nam luôn tự hỏi: Làm sao để giúp được nhiều người hơn nữa có thể kiếm tiền tại nhà?

Và đó là ĐỘNG LỰC luôn thúc đẩy Nam CHIẾN ĐẤU MỖI NGÀY!

do-ngoc-nam-01-su-menh

Sứ mệnh hình thành giữa giông bão

 

TẬP ĐOÀN FURUKAWA DENKI – PHONG CÁCH LÀM VIỆC CHUẨN NHẬT BẢN

Sau 5 năm làm việc ở tập đoàn tủ điện top đầu Nhật Bản Furukawa Denki từ 7-2013 và có 2 năm sống ở Nhật ở vùng Sendai, nơi xảy ra trận động đất và sóng thần lịch sử 11/3/2011. Nam rất biết ơn khi được học từ phong cách sống, cách làm việc vời và trải nghiệm cuộc sống Nhật Bản.

Nhưng dần thời gian trôi, trong tâm trí luôn cảm thấy cuộc sống hiện tại nó cứ theo vòng tròn: sáng dậy, đi làm, tối về ngủ, cuối tháng lãnh lương, sáng dậy đi làm…

Nam không còn cảm nhận được cảm giác sung sướng hay hạnh phúc khi nhận được tiền lương trong khi đồng nghiệp của Nam thì lại khác, điều gì đang xảy ra!

Sự đấu tranh trong tư tưởng xảy ra hàng đêm và cứ mỗi đêm lại suy nghĩ: RỐT CUỘC MÌNH SINH RA ĐỂ LÀM GÌ?

Và đến 1 ngày, Nam đã tham gia 1 khóa học về Khởi Nghiệp “X-Startup Social” và đọc sách Khởi nghiệp “Trước bình minh luôn là đêm tối“, Nam đã quyết định nghỉ việc để bắt đầu hành trình mới, dù chưa biết đích đến là đâu!

Nhờ đó, Nam được tham gia vào cộng đồng khởi nghiệp Khởi nghiệp, được học kinh nghiệm khởi nghiệp từ các anh chị em và đặc biệt là Má Chi.

Má Chi luôn làm mọi thứ vì xã hội và cộng đồng, 1 con người tuyệt vời.

do-ngoc-nam-01-furukawa-denki
Tiệc chia tay với các anh đồng nghiệp bên Nhật Bản 2018

 

do-ngoc-nam-01-xstartup-QN
Hành trình phụng sự cộng đồng – Xstartup Quãng Ngãi 2019

 

SPACE A – HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC, NƠI TÌM RA SỨC MẠNH NỘI TẠI

Trong lúc đang nghỉ việc, sinh hoạt ở cộng đồng khởi nghiệp. Đúng lúc này, Nam có biết 1 anh người Nhật tên Masa, cũng đang chuẩn bị khởi nghiệp 1 dự án mang tên Space A – để hỗ trợ cho người nước ngoài tại Đà Nẵng. Dù chưa biết dự án thế nào, nhưng Nam luôn sôi sục muốn theo học về khởi nghiệp và ngỏ ý muốn làm với điều kiện Nam tự đưa ra: xin phép được làm không lương! Và anh Masa đã đồng ý nhưng vẫn trả lương cho Nam đủ sống :D.

1 năm 3 tháng tại Space A là khoảng thời gian tuyệt vờihạnh phúc nhất. Từ thằng kỹ sư điện, chuyển lên làm quản lý mọi thứ: từ tuyển dụng nhân sự, pha chế cafe, phục vụ khách hàng, làm thủ tục pháp lý, tài chính kế toán, quay video, chỉnh sửa video… trời ơi toàn những thứ LẦN ĐẦU TIÊN làm!

Đúng là có áp lực mới có kim cương, nhờ vậy mà Nam dần hiểu được hệ thống của 1 busines nó như thế nào.

Được thử thách làm nhiều vị trí, cuối cùng mới nhận ra Nam cực kỳ mạnh về quản trị nhân sự do học nhiều về tâm lý con người.

Nam rất biết ơn sếp Masa, luôn cho Nam được phát huy tất cả điểm mạnh, khắc phục được điểm yếu, luôn giúp Nam giải quyết nhiều vấn đề từ công việc đến cuộc sống!

Biết ơn tất cả những cộng sự tại Space A dù các bạn mới chỉ là sinh viên, nhờ những cộng sự mà Nam lớn lên từng ngày.

Và cuộc đời không như là mơ, 1 biến cố ập đến, Nam đành phải chia tay những cộng sự và bắt đầu hành trình mới!

do-ngoc-nam-01-SpaceA
Nam và những cộng sự Space A

Social media & sharing icons powered by UltimatelySocial
error: Content is protected !!